คุณแม่ให้นมลูกกินยาอะไรได้บ้างค่ะ

ป่วยหรือไอ เราทานยาอะไรได้บ้างค่ะ ยาเหมือนคนปกติทั่วไปได้มั้ย #ให้นมลูกทานด้วย ??‍♀️

2 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ​ ห้ามกินยาเองต้องไปหาหมอแล้วแจ้งด้วยค่ะว่าให้นมลูกด้วยหมอเค้าจะจัดยาให้ค่ะ​ ถ้ากินยาเองได้แค่ยาพาราเซตามอล​

ทานยาเหมือนคนปกติทั่วไปไม่ได้จ้า ก่อนจะใช้ยาแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ ยาบางตัวส่งผลผ่านน้ำนมไปถึงน้อง