ปากมดลูกเปิด1เซน

ปากมดลูกเปิด 1 เซน แล้ว ท้องแข็งถี่ แต่ไม่มีน้ำเดิน หรือมูกเลือด แบบนี้ใกล้คลอดยังคะ

ปากมดลูกเปิด1เซน
9 ตอบกลับ

ท้องแข็งเฉยๆมีปวดท้องไหมคะบ้านนี้ปวดท้องท้องแข็งไม่ถี่ค่ะห่างกันเป็น10-20นาทีเลยค่ะแต่ปากมดลูกเปิดนะค่ะเป็นแบบนี้ยุ40ชม.ได้ค่ะปากมดลูกเปิดแค่2เซนไปนอนโรงพยาบาลพยาบาลตรวจช่องคลอดถี่มากจนน้ำคล่ำแตกค่ะสรุปกว่าเราจะคลอดรวมๆแล้วปวดท้องไป46ชม.ถึงคลอดค่ะคลอดทั้งๆที่ที่แข็งไม่ถี่แบบนั้นแหละค่ะลำบาคมากตอนเบ่งเพราะหมอบอกต้องรอท้องแข็งถึงจะเบ่งได้เราเบ่ง3ทีแต่ใช้เวลาเกือบชม.เพราะรอท้องแข็งนานมาก

บ้านนี้อาการเป็นแบบนี้เลยค่ะ ตัดสินใจไปหากมอปากมดลูกเปิดไม่ถึง1เซ็นค่ะไม่มีมูก มูกเลือด น้ำเดิน แค่ปวดท้องเฉยๆ เลยไปโรงพยาบาล ตอนตี1ค่ะแต่เลือกนอนโรงพยาบาลเพราะใกล้มือหมอดีที่สุด พอ6โมงเช้ามดลูกเปิดจะ8เซ็นแล้ว และเปิด10เซ็นตอน7โมงเช้าค่ะ ตอนแรกพยาบาลบอกได้คลอดวันถัดมาแน่ๆสรุปคลอดเลยค่ะวันนั้น ไม่ได้มีเร่งคลอดหรืออะไรนะคะ 41วีค ค่ะ

3y ago

ถ้าการปวดท้อง พร้อมกับท้องแข็ง บ่อยทุก10นาที คืออาการใกล้ตลอดไหมค้ะต้องไป รพ เรยไหม รึเจบเจือน

ยังแข็งไม่นานค่ะ ถ้าแข็งถี่และนานขึ้นเรื่อย ๆ ไปหาหมอเลยค่ะ ของเราเปิด 1 ซม. เป็น 10 วัน จนมีอาการอย่างที่บอก ท้องแข็งนานและถี่มากแต่ไม่มีเจ็บท้อง น้ำเดินนะคะตัดสินใจไปรพ. ปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น 3 ซม. สรุปได้ผ่าคลอดเพราะมดลูกบีบตัวมากแต่หัวเด็กลงไม่ถึงปากมดลูกน่าจะเพราะหัวน้องโต

บ้านนี้อาการนี้เลยค่ะ ไปหาหมอ คุณหมอให้ยาเร่งคลอด รอไป 5 ชม ปากมดลูกเปิดรวมแค่ 2 ซม สรุปได้ผ่าค่ะ

หนูก็ท้องแข็งละเจ็บท้องพอนอนหลับก็หายเจ็บไปท้องได้36วีคค่ะเป็นการเตือนค่ะ

คลอดแล้วคะแม่ๆ น้ำคล่ำแตกตอนตี2 9โมงครึ่งหมอใช้ยาเร่งคะ คลอด 11.50

3y ago

ไม่เจ็บคะแม่ น้ำคล่ำแตกก็ไม่เจ็บคะ จนถึงเช้าก็ยังไม่เจ็บท้องคะ มาเจ็บตอนโดนยาเร่งคะ

รอค่ะอีกเป็นสิบชั่วโมง บางคนก็ไม่เปิดเพิ่ม

รอดูอาการค่ะ 12 ชม.เลยบ้านนี้

แนะนำหาหมอค่ะ