ลูกกินนมแม่แล้วปวดท้อง

ปั๊มใส่ขวดให้ลูกกินค่ะ ลูกไม่เข้าเต้าติดขวดมาจากโรงบาล แม่น้ำนมน้อยมากมีนมแม่ให้กินแค่วันละมื้อค่ะ แต่กินแล้วลูกปวดท้อง ยิ่งตอนจะอึเค้าดูปวดท้องมาก เลยลองหยุดนมแม่ไปเสริมนมผง ปรากฎว่าอาการดีขึ้นไม่มีปวดท้องค่ะ อาหารการกินของแม่ก็ปกติเหมือนที่เคยกินมา อาการพึ่งมาเป็นตอนเข้า2เดือนค่ะ ตอน1เดือนยังปกติดี อยากให้ลูกได้กินนมแม่ด้วยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี ใครเคยเจอแบบนี้พอจะแนะนำได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

นมแม่ปั้มใส่ขงดให้กิน ไม่ควรทิ้งไห้เกิน4-5ชม.พอค่ะแม่กันลูกท้องเสีย ลูกปวดท้องต้องดู ของที่แม่กินด้วย

5y ago

ปั๊มเสร็จก็ใส่ตู้เยนเลยค่ะ ก่อนให้กินชิมดูก่อนทุกครั้งก็ไม่เปรี้ยว