ทารก

ปั๊มนมแล้วหัวนมแตก ลานนมลอกทำยังไงดีค่ะ จะปั๊มต่อก็ไม่กล้ามันเจ็บแสบๆ

1 ตอบกลับ

เอาน้ำนมทาทิ้งไว้จะช่วยรักษาให้หายไวขึ้น งดล้างด้วยสบู่ หาพวกยาทาหัวนมแบบที่ไม่ต้องล้างออกมาใช้ดูก็ได้ค่ะ น้องได้เข้าเต้าไหมคะแม่ น้องจะดูดนิ่มกว่าเครื่องปั๊มนะคะ ถ้าไม่ได้ใช้เครื่องเกรดโรงพยาบาล ดูดเจ็บแน่ๆ เพราะแรงกระชากเยอะ เพราะมอเตอร์มันเล็ก แนะนำให้ฝึกเข้าเต้าให้หัวนมชินก่อน แล้วค่อยเริ่มปั๊มค่ะ