หัวนมเป็นแผล

ปั๊มนมแล้วหัวนมพอง 1อาทิตย์ต่อมาตรงที่พองแห้งแล้วหลุดออกมา ตอนนี้หัวนมเป็นแผล ทายาหรือแก้ยังไงดีคะ เจ็บมากค่ะ

หัวนมเป็นแผล
5 ตอบกลับ

ไปซื้อยาที่ร้านขายยามาทาค่ะ บอกว่ายาทาแผลที่หัวนมค่ะ ทาทุกวันจนกว่าจะหายนะค้ะ ถ้าหยุดปั้มนมข้างนั้นได้ให้หยุดไปก่อนค่ะ เพราะกลัวจะอักเสบกว่าเดิม ส่วนตัวเคยเป็นเพราะน้องดูดค่ะ

เปลี่ยนขนาดกรวยปั๊มค่ะ เราเคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ ต้องเปลี่ยนกรวยปั๊มให้มีขนาดพอดีกับขนาดของหัวนม ตอนนี้ปั๊มไม่เจ็บแล้วค่ะ

เอาน้ำนมตัวเองทาคะ ถ้าหนักมากๆ แนะนำไปตรวจจะดีกว่าคะ

ใช้น้ำนมแม่ทาค่ะ อย่าลืมเปลี่ยนขนาดกรวยปั้มด้วยนะคะ