แม่สายปั๊ม น้ำนมไม่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ

ปั๊มนมตั้งแต่คลอดเเพราะลูกไม่เข้าเต้า ปั๊มวันละ8รอบ ค่อนข้างตรงรอบ น้ำนมมาสองข้างรวมกัน 2-3oz ไม่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้4เดือนแล้วยังไม่เพิ่มขึ้น ควรทำอย่างไรดีคะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ลองกินบำรุงดูก่อนค่ะ เช่น หัวปลี อินทผาลัม ขิง ฟักทอง ลูกซัด ผงชงยี่ห้อไออุ่น ฮอตต้า น้ำหัวปลีพร้อมดื่มยี่ห้อเบา น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องวันละ2-4ขวดลิตร แปะแผ่นประคบร้อนที่รอบๆหน้าอก นวดกระตุ้น ปั้มแบบพีพี ถ้ายังไม่เพิ่มก็น่าจะได้เท่านั้นจริง อาจจะเป็นคนน้ำนมน้อยไงคะเลยมีแค่นี้

บ้านนี้ตอนคนโตกินนมแม่เน้นกินน้ำเยอะๆกินพวกขิงพวกหัวปรีเยอะๆไม่เครียดไม่กดดันตัวเองงับแม่กินน้ำหัวปรีน้ำนมมาดีมากตกรอบปั้มน้ำนมยังเยอะงับ สำคัญมากๆคือพยายามอย่าเครียดงับยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งน้อย

ของบ้านนี้ค่ะ​ มีไม้นมนางอีกอย่างนึง​ ตอนนี้น้อง​ 3​ เดือน​ 4​ วัน​ ปั๊ม​ได้รอบละ​ 4-5 ออนซ์​ ปั๊ม​ทุก​ 3​ ชม.​ สต๊อกนมจะล้นตู้แช่​ 5.1 คิวอีกไม่กี่วันแล้วค่ะ

เรามีไม้นมนาง ขายให้เหลือชุดนึงไม่ได้ใช้แล้วคะ