มีน้ำนมแต่ปั้มไม่ค่อยออก..ทำไงดีค่ะ

ปั้มนมได้น้อยแต่เหมือนจะมีน้ำนมยุ่แต่ปั้มไม่ออก อยากน้ำนมเยอะปั้มได้เยอะทำไงดี

6 ตอบกลับ

แม่ต้อง ใช้เครื่องปั๊มนมแบบคู่นะค่ะ ใช้หมวดกะตุ้นน้ำนมสัก 2 นาที ให้นมจี๊ดก่อนนมถึงจะไหลง่ายๆ แล้วปรีบไปหมวด ปั๊มแบบดึงยาวขึ้น สัก ถึง 8นาทีแล้วกลับไปหมวดกระตุ้นให้นมจี๊ดอีกนมจะมีไหลออกมา แล้วก็ปรับหมวดปั๊มดึงยาวขึ้น ทำแบบนี้ 15-20 นาที แบบนี้ทุกๆ 3 ชม.นมจะผลิตเพิ่ม กินยาช่วยเสริม เช่น ยาประสระน้ำนม ไม้นมนาง ดื่มน้ำบ่อยๆ

ดื่มน้ำอุ่นๆ ก่อนปั้มสัก 20 นาที อาหารก็แกงเลียง ,ฟักทอง,ผัดขิงวนไปเลยค่ะ น้ำนมเยอะแน่นอน บ้านนี้ ให้นมน้องถึง 2.3 ขวบเลยค่ะ

หัวปลีค่ะ นำมาประกอบอาหารช่วยให้น้ำนมเยอะ แล้วก็ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ

ใช้ตัวนี้ดูไหมค่ะที่นู๋เล็กรีวิวค่ะ

ประคบร้อน,นวด,บีบไขมันออกจากหัวนม

ลองประคบอุ่นก่อนปั๊มดูค่ะแม่