มีวิธีปั้มนมให้ได้เยอะๆไหมค่ะ

ปั้มนมยังไงให้ได้เยอะๆค่ะ​

1 ตอบกลับ

ปั๊มทุก 3-4 ชั่วโมง ปั๊มให้เกลี้ยงเต้าทุกครั้ง หากก่อนปั๊มนมคัด แข็งเป็นก้อน ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบแล้วนวดเบาๆก่อนปั๊ม ช่วงเวลาที่น้ำนมไหลมากที่สุดคือ ตี 2 ถึง ตี 5 แม่ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 2-3 ลิตร ดื่มน้ำขิงอุ่นๆวันละ 1 แก้ว กินอินทผาลัมบำรุงน้ำนม ที่สำคัญเข้าเต้าบ่อยไ และทานให้ครบ 5 หมู่ค่ะ