ระหว่างนึ่งผักกับต้มผักอันไหนดีกว่ากันค่ะ

ปัอนข้าวลูกครั้งแรกค่ะ

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวใช้นึ่งค่ะ เพราะถ้าต้มน้ำผักจะออกไปกับน้ำที่เราต้มหมด สารอาหารจะลดน้อยลง หรือเอาแบบที่คุณแม่คิดว่าสะดวกกว่าก็ได้ค่ะ จากที่หมอวินบอกว่า ถ้าจะรักษาสารอาหารและวิตามินในผักและผลไม้ นั้นคือ "การนึ่ง" จะดีกว่าการต้มเดือดค่ะ ?

จากประสบการณ์ส่วนตัวคิดว่าผักต้มน่าจะดีกว่านะคะ