ปัญหาเท้าบวม

ปัญหาเท้าบวมเกิดจากอะไรบ้างคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากขนาดของมดลูกที่ขยายตัวขึ้นในขณะตั้งครรภ์ ส่งผลให้ไปกดทับหลอดเลือด ทำให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ซึ่งจะต้องไหลเวียนย้อนกลับไปที่หัวใจ ทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ ทำให้เลือดเกิดการคั่งอยู่บริเวณส่วนล่างของร่างกาย หรือเกิดจากภาวะฮอร์โมนเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลทำให้เนื้อเยื่อต่างๆ มีการดูดซึมน้ำมากกว่าปกติ และ กักเก็บน้ำมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นก็จะทำให้เกิดอาการมือเท้าบวม ตัวบวมขึ้นมาได้ค่ะ

2y ago

-นอนยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ อาจใช้หมอนหรือผ้ามารองหลายๆชั้นค่ะ -ไม่นั่ง/ยืน/เดินนานๆ ถ้ามีความจำเป็นต้องนั่งนานๆควรเปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆ -แช่น้ำอุ่นช่วยได้ค่ะ -ดื่มน้ำเยอะๆค่า บ้านนี้ทำตามเกือบทุกข้อ ตอนนี้36w ตอนเช้าบวมไม่มาก พอถึงตอนบ่ายๆ-เย็นกลับมาบวมอีกตลอดเลยค่ะ 😂