กำลังท้องคนที่2

ปัญหาคือตอนนี้ลูกคนโตอ้อนมากอยากให้อุ้มตลอดเลยเราก็อุ้มไม่ค่อยไหวแล้วแม่ๆมีวิธีจัดการยังไงคะ แล้วถ้าน้องคลอดมาเค้าจะรักน้องมั้ยคะเคยเจอแบบว่าลูกคนโตไม่เอาน้องเลยแล้วยังมาทำร้ายแม่บอกแม่ไม่ให้ยุ่งกะน้อง อยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องคนที่2เหมือนกันค่ะ​ เราบอกกับลูกว่า​ แม่มีน้องแล้ว​ แม่อุ้มหนูไม่ไหวแล้วนะ​ หรือทำเป็นว่าอุ้มแป๊บนึงแล้วบอกกับเค้าว่าเค้าตัวหนัก​ แม่อุ้มไม่ไหวแล้ว​ ก็ปล่อยเค้าลงเดินบ้าง​ พยายามอย่าอุ้มเค้าบ่อยนะคะ​ บอกสามี​ช่วยอุ้มก็ได้ค่ะ​ ถ้าน้องไม่ยอมเราต้องมีข้อแลกเปลี่ยนกันว่า ถ้าไม่ขี่หลัง​ ก็เดินเองนะ​ ทำแบบนี้เรื่อยๆ​ เค้าก็ไม่อ้อนมากแล้วค่ะ​ ชวนเค้าคุยกับน้องด้วยก็ดีนะคะ​ บอกรักน้อง​ กอดน้องด้วย