ตอนนี้ปวดง่ามขา...ไปหมดเลยค่ะ

ปวดแบบลุกเดินแทบไม่ได้... พุ่งนี้หมอนัดเร่งคลอด.... คนแรกคลอดเอง... คนสองกัวได้ผ่าจังเลย.... อยากคลอดเอง ถ้าสมมุุต ผ่า ระหว่างบล็อกหลัง กับ ดมยา อันไหนดีกว่า กันค่ะ

3 ตอบกลับ

บล็อคหลัง เราจะรู้สึกชาแค่ครึ่งตัว มีสติรู้เรื่องทุกอย่าง พูดคุยกับหมอได้ปกติ เหมือนแค่ความรู้สึกท่อนล่างหายไป ได้รู้ตอนที่ลูกกำลังออกมาด้วย ได้ยินเสียงลูกร้องครั้งแรกด้วย ดมยา คือสลบไปเลย ไม่รู้สึกตัวเลย ฟื้นอีกครั้งตอนลูกออกมาแล้ว แต่ในด้านความเสี่ยงหรือความอันตราย เราไม่ทราบเลยค่ะต้องขออภัยด้วย แต่เราว่าน่าจะเสี่ยงน้อยทั้งสองแบบ เพราะยังไงก็ดำเนินการโดยวิสัญญีแพทย์อยู่แล้ว ส่วนตัวเรา เลือกบล็อกหลังนะคะ เพราะเราอยากรู้ในทุกวินาทีที่ลูกกำลังออกมา คุณหมอเราใจดีและอารมณ์ดีมาก มีการร้องเพลงให้ฟังตอนกำลังผ่าอยู่ด้วย 555

เราว่าบล็อกหลังค่ะ เพราะดมยาแล้วบางคนแพ้ยาที่ดมเหมือนเรา มึนหัว อ้วก เดินไม่ไหนไม่ได้ เวียนหัวเต็มๆ 1 วันค่ะ

ขอบคุนค่ะ