ตั้งครรภ์

ปวดเหงือกมากค่ะเหงือกบวม(คิดว่าน่าจะเเพ้ยาสีฟัน) สมารถกินยาแก้อักเสบได้ไหมค่ะ ท้องได้2-3เดือน?

13 ตอบกลับ

ไม่ได้แพ้หลอกค่ะ เนื่องจากแม่ตั้งครรภ์อยู่ ลูกแย่งแคลเซียมไปค่ะ ถึงทำไห้ปวดตามฟันตามกระดูก บ้านนี้เป็นมาและค่า กินพาราอย่างเดียวนะคะ

การแพ้ยาสีฟันไม่ได้ทำให้เหงือกบวมนะคะ ไปพบทันตแพทย์ดีกว่าค่ะ อายุครรภ์2-3เดือน ไปตรวจได้ หมอจะได้ให้คำแนะนำหรือจ่ายยาที่เหมาะสม

เป็นปกตินะคะ ไม่ต้องทำไรเเค่รักษาความสะอาดอมน้ำเกลือ ก็พอคะ เรานี่บวมเหมือนมีติ่งออกมาด้วย รอจนมันยุบละหายเองคะ

ไม่ได้ค่ะ เป็นปกติของคนท้องที่จะปวดเหงือกปวดฟันนะคะ เด่วสักพักก็ดีขึ้นค่ะ

กินไม่ได้ค่ะ เหงือกบวมฟันผุ เป็นกันเกือบทุกคนค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะแม่ ให้หมอแนะนำ

พาราอย่างเดียวจ้าที่กินได้

ห้ามกินยาอื่นๆ ไปหาหมอค่ะ

ปรึกษา​หมอ​ดี​ที่สุด​คะ​

เรื่องยาปรึกษาเภสัชนะคะ