เวลาปวดหัวไมเกรนคุณแม่ทำอย่างไรกันโดยที่ไม่ต้องกินยา

ปวดหัวหนักมากเลยค่ะ ยิ่งเครียด ยิ่งปวดมากเลยค่ะ

15 ตอบกลับ

ทายาหม่องที่ขมับ หาผ้าชุบน้ำมาโปะหน้าผาก หรือตรงที่ปวด นอนหลับ ถ้าตื่นทาแล้วไม่ดีขึ้นเราถึงกินพารา 1 เม็ดจ้า แต่แค่ครั้งเดียวนะ เราไม่อยากกินเยอะ ขอให้ยาเป็นทางเลือกสุดท้ายค่ะ (ที่ผ่านมานอนตื่นก็หายค่ะ พึ่งพาราแค่ครั้งเดียวเองจ้า)

ใช่พิมเสนน้ำทาขมับแล้วนวดเบาๆค่ะหรือไม่ก็เอาผ้าชุบน้ำแช่ตู้เย็นสักพักแล้วเอาออกมาโป๊ะหัว ไมเกรนจะแพ้ความเย็นนะคะเท่าที่สังเกตุมา

นอนยกเท้าสูงๆ ค่ะ และใช้เจลเย็น หรือผ้าชุบน้ำเย็น หรือผ้าห่อน้ำแข็ง คอยโปะบริเวณที่ปวดและที่ต้นคอ ช่วยบรรเทาได้เยอะค่ะ

เราดื่มกาแฟค่ะ ใส่กาแฟแค่ 1 ชอตนะคะ จะอเมริกาโนร้อน หรือมอคค่า หรืออะไรก็ได้ค่ะ ดีขึ้นเลย ลองดูค่ะ

เอายาหม่องทาค่ะ เวลาเราเป็นปวดอยู่ประมาน3-4วัน ถึงหายถ้าสุดๆจริงๆถึงกินพาราค่ะ

แม่เอาเท้าแช่น้ำอุ่นค่ะ ทำเช้าเยน เส้นประสาทที่เท้าจะคลาย หายปวดหัวได้ดีเลย

นวดขมับ ไล่ลงมาถึงต้นคอ หลับตา อยู่ในความมึด นวดสัก 10 นาที ลองดูนะคะ

ใช้ยาหม่องทาให้ร้อนๆ ตลอดเลยคะ แล้วทานของหวานๆสักนิด อย่างชอคโกแลต

ใช้ผ้ทชุบน้ำเช็ดหน้าเช็ดหัวทั้งคืนค่ะ ตื่นเช็ดตลอดก็จะดีขึ้น

พยายามปิดสวิตซ์ตัวเองโดยการนอนหลับ ผ่อนคลาย อาบน้ำ ฟังเพลง