ปวดหลังง่ายมาก จะซื้อเป้อุ้มลูก หรือ Hipseat ดีคะ

4 ตอบกลับ

ส่วนตัวเชียร์เป้อุ้มแบบที่ถอดเป็น Hipseat ได้ด้วยค่ะ เพราะสามารถใช้ได้จนถึงขวบกว่าเลยค่ะ แม่เพนใช้เป้อุ้ม พอลูกประมาณ 8 เดือน ลูกเริ่มไม่อยู่สุข และเอาเข้าออกจากเป้อุ้มค่อนข้างลำบากเลยไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ วิธีหลักๆในการเลือกเป้อุ้มหรือ Hipseat คือเลือกที่สามารถกระจายน้ำหนักไปทั้งที่บ่าและหลังค่ะ จะทำให้ไม่ปวดหลังมาก

ส่วนตัวใช้hipseatค่ะที่มีผ้ารองหรือผ้าพยุงตัวลูกด้วยค่ะ การใช้เป้อุ้มนั้นเด็กอาจจะมีอาการเจ็บตรงขาด้านในนะคะ เนื่องจากน้ำหนักตัวของเด็กถูกทิ้งลงไปที่ก้นและขาทำให้เป้นั้นรั้งบริเวณต้นขาของเด็กค่ะ เด็กอาจจะไม่มีความสบายตัวเมื่ออยู่ในเป้อุ้มค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้สั่งมาแล้วค่ะ ^^

ซื้อแบบhipseat ที่เป็นเป้อุ้มถอดได้ นี้ใช้ตั้งแต่2เดือนจนเกือบ2ขวบ เก็บให้ลูกคนที่2ใช้ต่ออีก คือถ้าไม่มีที่ตาดเป็นแค่hipseatเฉยๆเค้าว่าลำบากลูกหลับก็ต้องค่อยประคองจะถือของอะไรก็ไม่ได้ มีคาดอุ้มสบายนอนหลับก็สบายลูกชอบมากเดินช็อปปิ้งจ่ายตลาดก็สะดวก

บ้านนี้ใช้เป้อุ้มตอนเป็นทารก พอคอเริ่มแข็งก็ใช้เป็น hipseat แต่ก็ใช้ตามฟังก์ชัน บางท่าก็ยังไม่เหมาะกับเด็กเล็ก ส่วนตัวคิดว่า hipseat ใช้ได้ในระยะยาว