ปวดหน่วงๆช่องคลอด ท้อง5เดือน 23สัปดาห์

ปวดหน่วงๆช่องคลอดมาได้5วันเเล้วคะ เราไม่รู้สาเหตุมาจากที่เราอึหรือเปล่า วันอาทิตคืออึไม่ออกคะเลยเบ่งเเล้วฉี่ก็ออกมานิดนึงเบ่งทีไรฉี่ออกทุกครั้ง(ก่อนอึคือฉี่เเล้วนะ) พออึออกเเล้วก็ปกติคะ วันเเรกปวดคิดว่าเดียวมันก็หาย วันจันทร์ไปหาหมอปวดตรงช่องคลอดไม่มากเลยคิดว่าเดียวมันหายอีก เเต่วันที่3ถึงวันนี่คือปวดหน่วง นั้งยืนเดินรู้สึกปวดขยับตัวก็ปวดช่องคลอด ตอนนี่ท้องได้23สัปดาห์ ไม่รู้ปวดจากสาเหตุนี่หรืออย่างไงคะ มีใครท้องเเล้วปวดหน่วงช่องคลอดบ้างคะอยากรู้เป็นจากสาเหตุไรบ้าง

1 ตอบกลับ

ปวดหน่วงมักเป็นในระยะไตรมาสที่ 3 ตอนปลาย คือ 7 เดือนขึ้นไป เนื่องจากลูกขยับไปด้านล่างหรือบางคนกลับหัวแล้ว คิดว่าที่แม่ปวดอาจจะเป็นเพราะลูกขยับลงด้านล่างนะคะ ส่วนใดส่วนหนึ่งคงอยู่ตรงนั้น แต่ลองหาหมอกันไว้ก็ดีนะคะ

2y ago

ไปซาวหมอบอกลูกกลับหัวเเล้วคะ อาจจะสาเหตุนี่ ตอนนี่เริ่มหายปวดเเล้วคะ เเต่ยังไม่ขาด