ท้อง6week มีอาการปวดหน่วงท้องน้อย บางครั้งปวดเหมือน ปจด ประมาน30วิก็หาย อันตรายไหมคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้หน่วงๆจนเกือบ3เดือนเลยค่ะ ถ้าไม่มีเลือดกับปวดจนทนไม่ได้ หมอบอกมดลูกกำลังขนาดค่ะ ตอนนี้จะ8เดือนแล้ว ปกติดีค่ะ แต่ถ้ามีอาการร่วมมีเลือดกับปวดมากๆ ต้องไปหาหมอนะคะ

3y ago

ขอบคุณแม่ๆทุกคนจ้า

ถ้าไม่มีเลือดออกร่วมด้วย เป็นเพราะมดลูกขยายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นเหมือนค่ะ ตอนนี้12วีค1วันเเล้วค่ะ 😊

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่อันตรายค่ะ เพราะช่วงไตรมาสแรกมดลูกกำลังเริ่มขยายเลยทำให้มีอาการปวดหน่วงได้ค่ะ

ปกติค่ะบ้านนี้ปวดตอน6-8weekเลยค่ะปวดเหมือนเป็น ปจด.ปวดเป็นช่วงๆหลังจากนั้นก้อค่อยๆดีขึ้นค่ะ

บางทีถ้าทำงานหนักหรือยืนนานๆอาจจะปวดก็ได้นะคะ ตัวน้อยคงเตือนว่าให้พักผ่อนค่ะ

เป็นเหมือนกันคะคงเพราะมดลูกขยายนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปกติค่ะ

ขอบคุณมากจ้า