เเม่ๆบ้านไหนเคยปวดฟันคณะตั้งท้อง กินอะไรถึงจะหายคะ แม่บ้านนี้ปวดเคี้ยวอะไรไม่ได้เลย😩

ปวดฟันคณะตั้งท้องมียาตัวไหนช่วยได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ทานพาราได้นะคะ แค่ระวังการทานต่อเนื่องเกิน 5 วัน และวันนึงทานไม่เกิน 8 เม็ดค่ะ ถ้าเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 แล้วสามารถทำฟันได้ หรือไปให้คุณหมอตรวจดูก่อนได้ค่ะ เผื่อสามารถทำอะไรเบื้องต้นได้ ☺️

เสริมแคลเซียมเยอะ ๆ ค่ะ นอกเหนือจากยาที่หมอให้ ก็มีนม กับอาหารที่มีแคลเซียมสูง คนท้องโดนดูดแคลเซียมเยอะบางคนเลยปวดฟันค่ะ