37w 4day

ปวดท้องแข็งแต่ไม่มีน้ำเดินมูกเลือด ต้องไปรพ.ไหมคะ เจ็บจริงหรือเจ็บเตือน ท้อง2 ท้องแรกโดนยาเร่งแล้วผ่าคลอด 39wมีใครอยู่บ้างคะตอบหน่อย🥹

37w    4day
13 ตอบกลับ

ของเราปวดแบบนี้ตั้งแต่ตี2 ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกเปิดแค่เซนเดียวให้กลับบ้าน พอกลับบ้านก็ยังปวดอยู่จนตอน1ทุ่ม(ของวันเดียวกัน)ปวดถี่มากไปหาหมออีกรอบ สรุปปากมดลูกเปิด8เซน 2ทุ่มคลอดเลยค่ะ อย่าชลาใจนะคะ ท้อง2จะคลอดง่ายกว่าท้องแรกค่ะถ้ารู้สึกว่าปวดท้องให้รีบไปหาหมอค่ะ เพราะบางคนไม่เหมือนกัน สู้ๆค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆแข็งแรงค่ะ

ไม่ต้องรอน้ำเดินค่ะ หมอบอกถ้าเจ็บก่อนกำหนดก็ให้ไปรพเลย เราผ่าคลอดท้องแรกไม่ตามกำหนดไม่มีอาการอะไรเลยพอท้อง2เจ็บตอน37w ไม่มีน้ำเดินมูกเลือดอะไรเลยแต่เจ็บตั้งแต่ตี3เริ่มถี่ทุก5นาที จนถึง6โมงเช้าก่ไม่มีน้ำเดินพอไปรพ.ก็ได้ผ่าคลอดวันนั้นเลย

ถ้าเจ็บท้องถี่ๆ ปวดร้าวลงก้น เป็นมากกว่า 1-2 ชม.ให้ไปพบหมอเลยค่ะ ท้องแรกเราก็ไปแบบนี้ค่ะ ปากมดลูกเปิด 2 เซ็น ถ้าไม่หายหมอจะผ่าคลอดให้อีก 6 ชม.นะ

เป็นหนู ถ้าเจ็บแบบนี้ หนูไปค่ะ แต่ถ้าไม่มีเวลาไป ก็จะลองโทรถามหมอที่เขาดูแลเราค่ะ ว่า เจ็บแบบนี้ ต้องไป รพ เลยมั้ย

ในกรณีแม่ผ่าคลอดท้องแรก ท้องสองมีอาการปวดท้องน่าจะไปหาหมอนะคะเพราะยังไงแม่ก็ไม่ได้รอคลอดธรรมชาติอยู่แล้ว

5mo ago

เห็นด้วยกับคอมเม้นนี้นะค่ะแม่ทางที่ดีควรไปโรงพยาบาลดีกว่า เพราะท้องแรกก็ผ่า เราไปหาหมอโล่งใจที่สุดค่ะ

เราไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือดค่ะ แต่ปวดแบบนี้ตั้งแต่เที่ยงคืนเริ่มถี่จนตี3ไปโรงบาล สรุปคลอด9โมงค่ะ

5mo ago

ใช่ค่ะเหมือนกันค่ะ ผ่าคลอดท้อง2เจ็บตอน37w ไม่มีน้ำเดินมูกเลือดอะไรเลยแต่เจ็บ เหมือนปวดฉี่ตั้งแต่ตี3เจ็บทุก5นาที ไปรพ6โมงผ่า9.45เหมือนกันค่ะ

ปวดถี่ก็ไปเลยค่ะไม่ต้องรอ ท้องแรกแม่ผ่ายังไงท้อง2ก็ต้องผ่าอยู่แล้ว

ปลงานค่ะเเม่ๆ ขอบคุณทุกคำตอบเลยนะคะ

ถ้าเจ็บท้องถี่ๆก้ควรไปเลยค่ะ

ปวดแบบนี้น่าจะคลอด