เจ็บเตือน เจ็บคลอด หรือยังไง

ปวดท้องเหมือนปวดท้องอึ แต่อึไม่ออกเป็นช่วงๆ ท้องแข็ง แบบนี้คืออาการอะไรคะ ไม่แน่ใจว่าเราแค่ปวดท้องอึแต่ท้องผูก หรือว่าเจ็บเตือน 😨

1 ตอบกลับ

เจ็บเตือน จะปวดท้องแค่พอนอนพักก็หายไปค่ะ ส่วนเจ็บจริง จะปวดท้องทุก 5-10 นาที นอนพักแล้วไม่หาย และจะปวดท้องขึ้นเรื่อยๆ มีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น มูกเลือด น้ำคล่ำไหล ของเรามีปวดอึด้วย อึตามปกติเลยค่ะ