มีอาการปวดท้อง ตั้งครรภ์ได้ 4 w 5 d

ปวดท้องเจ็บๆเหมือนปวดท้องเมนแม่ๆเป็นกันไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

น้องกำลังฝังตัวที่ผนังมดลูกค่ะ จึงจะทำให้แม่รู้สึกปวดหน่วงๆบริเวณมดลูก เหมือนเป็นประจำเดือน บ้านนี้ปวดตั้งแต่ 4Wถึง8W เลยค่ะ จะมีตกขาวบ้าง ให้แม่เฝ้าสังเกตสีของตกขาวถ้าไม่มีเลือดออกมาด้วย ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ☺️

2y ago

ไม่มีก็ไม่เป็นไรนะคะแม่ บ้านนี้จะมีเหมือนน้ำใสๆเลอะกางเกงบ้างเล็กน้อยค่ะ

น้องกำลังเกาะผนังมดลูกแม่ มดลูกกำลังขยายด้วยคะแม่ แต่ถ้าเจ็บแล้วมีเลือดออกด้วยรีบไปหาหมอนะค่ะ ระหว่างนี้ซื้อโฟลิคมาทานก่อนคะ น้องจะได้แข็งแรง

มดลูกน่าจะขยายตัวหรือป่าวคะ เราเคยเป็นเหมือนกันถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่ามดลูกขยายตัวเดี๋ยวก็หายปวดค่ะถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ถ้ายังไม่ได้ฝากครรภ์ แนะนำให้รีบไปฝากครรภ์นะคะ หมอจะได้ซาวด์ดูว่า ท้องปกติไหม ท้องในมดลูกไหมอะไรประมาณนี้ค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะปวดทุกวันเลยแต่ปวดไม่นานค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้5w4dแล้วค่ะไปซาวน์มาเมื่อ2วันที่แล้วยังไม่เห็นน้องเลยค่ะ กังวลไปหมด

2y ago

ถ้า 12 w แลิวยังไม่เห็นตัวน้องมีโอกาสท้องลมนะคะ

มดลูกเริ่มขยาย กับตัวอ่อนกำลังฝังตัวค่ะ จะมีอาการหน่วงๆที่มดลูก ช่วงนี้แม่พยายามไม่ขึ้นลงบันได พักผ่อนเยอะๆนะคะ

2y ago

เลี่ยงได้ต้องเลี่ยงนะคะแม่ เรานี่ไม่ขึ้นบ้านเลยย้ายที่นอนลงมานอนข้างล่างแทน

เป็นเหมือนกันค่ะ เจ็บท้องตั้งแต่ท้อง2-3เดือน ตอนนี้5เดือนกว่าแล้วก็ยังเจ็บอยู่เหมือนเดิม ต้องนอนพักถึงจะดีขึ้น

เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะพอรู้ก็รีบไปหาหมอแล้วนอนเฉยๆไม่ทำอะไรหนัก ไม่กี่วันก็หายค่ะ

มดลูกเริ่มขยายค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่มีอันตรายอะไร แต่ถ้าเจ็บนานเจ็บไม่หายก็ลองไปหาหมอดูจ้า

2y ago

ว่าแล้วค่ะ จมูกนี่เหมือนได้กลิ่นทะลุเข้าไปในร่างกายเลยค่ะ รู้สึกเหมือนกลิ่นคาวเลือด

น่าจะปกตินะแม่ และก็จะปวดเรื่อยๆเลยค่ะ ทำใจไว้รอเลน แต่ถ้าปวดหนัก ปวดแบบทนไม่ไหว ต้องหาหมอนะคะ

2y ago

ค่ะต้องรีบไปฝากครรภ์แล้วค่ะ