ปวดท้องน้อย

ปวดท้องน้อยด้านซ้าย จะอัตรายมั้ยค่ะ?? 13w+2แล้วคะ ปวดมา2-3วันแล้วปวดเป็นช่วงๆ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

การที่คนท้องรู้สึกปวดท้องทางด้านซ้าย อาจมีสาเหตุมาจากที่มดลูกของคุณเองไปทางด้านขวา ทำให้เอ็นที่ยึดมดลูกทางด้านซ้ายเกิดอาการตึง คุณแม่จึงรู้สึกเจ็บปวดเป็นระยะๆ และจะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นตอนที่คุณแม่หัวเราะ หรือมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ ซึ่งบางครั้งอาการนี้ก็จะลามไปยังบริเวณขาหนีบได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากจนทนไม่ไหวให้พบคุณหมอค่ะ😊