34 weeks 4 days

ปวดท้องน้อย คล้ายปวดประจำเดือน นาน 5-10 นาที อาทิตย์ละครั้งได้คะ แต่น้องดิ้นเก่งมาก มีแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ อันตรายไหมเอ่ย ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นนะ หมอบอกว่าเป็นอาการของมดลูกบีบตัว ถ้าไม่ได้เป็นบ่อย ไม่อันตราย แต่ถ้าเป็นหลายๆครั้งต่อวัน ปวดถี่ๆทุก5 นาที คือใกล้คลอดแล้ว

4y ago

การโก่งตัวคุณหมอแจ้งว่าคือหนึ่งในลักษณะการดิ้นของน้องค่ะ ถ้าท้องแข็งเป็นจุดๆ ไม่ได้แข็งทั่วทั้งท้องก็คือปกตินะคะแม่