ตรวจปากมดลูกตอนสายเปิด1เซน ตรวจเมื่อสักพักก้1เซน

ปวดท้องถี่แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มมีบ้านไหนเป้นบ้างคะ

7 ตอบกลับ

คุณแม่ปวดท้องเป็นระยะมั้ยค่ะพอดีปวดเหมือนกันค่ะและท้องแข็งด้วย สักพักก็หายไปค่ะแบบนี้เค้าเรียกปวดท้องจะคลอดมั้ยค่ะ

5y ago

คลอดแล้วจ้าจากที่ถามไป

เป็นค่ะปวดมาก ตีสองเปิดเซนครึ่ง แปดโมงครึ่งเปิด 3 เซน สุดท้ายหมอผ่าค่ะ น้ำเดินตั้งแต่ 5 ทุ่ม สู้ๆนะคะคุณแม่

แม่ออกกำลังกายในท่าเตรียม​คลอด​ดูนะคะช่วยเร่งการขยายตัว​ของ​ปากมดลูก​ได้ 1นั่งท่าผีเสื้อ 2pelvic tils 3squatting 4cat and cow

บางทีรอปากมดลูกเปิดเป็นวันเลยนะคะคุณแม่ บริหารกล่ามเนื้อเบาๆ ลุกนั่งก็ได้ค่ะ

5y ago

บ้านนี้จะร้องเลยคะปวดแต่ละที

ถ้าปากมดลูกยังไม่เปิดถ้านานไปหมอจะฉีดยาเร่งคลอดให้คะ

5y ago

บ้านนี้ไม่ฉีดให้คะเพราะก่อนกำหนด

บ้านนี้วันหนึ่งค่ะถึงคลอดเปิดเซนเดียวทั่งวันค่ะ

ถ้าท้องแรกจะเปิดช้าค่ะ ยิ่งระยะ 1-3 ซม ยิ่งเปิดช้า