แม่คนไหนท้องแรกๆปวดท้องข้างซ้ายปวดเมิ้ลปวดประจำเดือนบ้างคะ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง

ปวดท้องตั้งครรภ์ข้างซ้าย

5 ตอบกลับ

ของเราท้องแรกๆก้จะปวดแบบนี้ล่ะค่ะจำไม่ได้พอท้องกี่เดือนแล้วก้จะย้ายมาปวดข้างขวาแต่เขาว่าถ้าปวดข้างซ้ายมักได้ผุ้หญิงเราก้ได้ผุ้ญิงค่ะ

บ้านนี้ปวดสองข้าง ถามหมอ หมอบอกกล้ามเนื้อมดลูกขยายตัว เจ็บจี๊ดๆ เจ็บเหมือนปวดประจำเดือน ทางที่ดี ปรึกษาแพทย์ค่ะ

ปกติในช่วงระยะตั้งครรภ์ที่ยังไม่ถึง 35 สัปดาห์ไม่ควรมีอาการปวดท้องค่ะ หากปวดท้องควรรีบไปปรึกษาแพทย์ค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ เป็นปกติค่ะ (เว้นแต่ว่าจะปวดมากจนผิดปกติต้องไปหาหมอ)

2y ago

32วีคแล้วนะแม่ ตอนฝากครรภ์ต้องลองถามหมอนะคะ ของแม่น้องอาจจะกลับหัวค่ะ มดลูกใหญ่เบียดกะบังลม แต่ถ้าเจ็บมาก กังวลมาก หาหมอดีที่สุดค่ะ

ไปตรวจแล้วค่ะหมอบอกปกติทุกอย่าง