เจ็บชายโครงด้านขวา

ปวดชายโครงขวามากเลยค่ะ เป็นมาสามวันแล้ว ไม่หาย นอนลำบาก ขยับทั้งคืน เหมือนโดนเข็มจิ้มๆในท้อง แม่คนไหนพอจะทราบวิธีแก้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของคนตั้งครรภ์ค่ะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นน้ำหนักของน้องแล้วมดลูกมากขึ้นอาจจะไปเบียดซี่โครงด้านใดด้านหนึ่งค่ะเดี๋ยวถ้าถึงระยะเวลาที่น้องได้กลับหัวแล้วคุณแม่ก็จะหายรู้สึกเจ็บเองค่ะเพราะน้องจะเลื่อนตัวลงต่ำอาการเจ็บและอาการแน่นหน้าอกจะดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ โดยเฉพาะตอนทานอาหารอิ่มๆ บวกกับลูกเราตัวโตขึ้นด้วย หมอบอกว่าอย่าทานจุกอาหารให้อิ่มเกินไปค่ะ ให้แบ่งหลายๆมื้อค่ะ