24+2 w แล้วค่ะ กำหนดคลอด 20 ธันวาคมจร้า

ปวดฉี่บ่อยมากค่ะอั้นไม่ค่อยอยู่เลย ปวดหลังเวลานอนหงายนานๆ นอนไม่ค่อยหลับกลางคืน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

24+2 w แล้วค่ะ กำหนดคลอด 20 ธันวาคมจร้า
1 ตอบกลับ

คนท้องอย่านอนหงายนานนะคะเพราะน้ำหนักมดลูกและตัวน้องจะไปทับเส้นเลือดดำค่ะทำให้ออกซิเจนไปถึงตัวน้องได้ลำบากอาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้น้ำหนักตัวน้องไม่ตามเกณฑ์นะคะและจะทำให้คุณแม่ปวดหลังค่ะแนะนำให้นอนตะแคงนะคะนอนหงายได้เป็นครั้งคราวแต่ก็อย่านอนนานนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำ