ขอถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนแล้วตอนกลางคืนชอบปวดขาซ้ายมาก จนนอนไม่หลับนวดแล้วก็ไม่ดีขึ้นค่ะ

ปวดขาซ้ายทำยังไงดีค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ปวดขาช่วงน่องกับสะโพกขวาค่ะ ต้องใช้ยาหม่องหรือสะเปย์คลายกล้ามเนื้อของนักวิ่งฉีดก่อนนอนทุกวัน ตั้งแต่ 3เดือนกว่า บางวันปวดหนักยาหมดฤิทธิ์ดึกก้ต้องมาทาใหม่

เราปวดขาขวา ตั้งแต่ตรงสะโพก ก่อนนอนยกขาขึ้นผนังค่ะ หมุนขาวนไปรอบทิศเลย พับขาเหมือนนั่งพับเพียบ ก็ดีขึ้นนะคะ

เป็นได้ช่วงไตรมาตสุดท้าย บำรุงแคลเซียมเยอะๆ เราก็เป็น นานๆกินแคลซักที ลูกเอาไปใช้หมดแล้ว แม่ปวดตัวเลย

บริหารข้อเท้าเอง กระดกปลายเท้าขึ้นลงๆๆ (ท่าบริหารในเน็ตมีนะคะ เคยอ่าน แต่จำรายละเอียดไม่ค่อยได้

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดสะโพกข้างซ้ายเฉพาะเวลานอน จะพลิกตัวทีปวดมากขยับไม่ได้เลย

5y ago

ใช้หมอนรองขาไว้ขณะนอนค่ะ

เอาหมอนหนุนขาข้างที่ปวดให้สูงๆไว้นะคะ เลือดจะไหลเวียนดีขึ้นค่ะ

6เดือนปวดหัวหน่าวเหมือนกันค่ะ ทรมานมากนอนไม่ค่อยหลับเลย

บ้านนี้เป็นคะ 7เดือน ปวดขาขวาข้างเดียว

ลองหาหมอนวางรองให้สูงๆเท่าสะโพกนะคะ