ปล่อยมีน้องมาปีกว่าแล้วค่ะ แต่ยังไม่สำเร็จ ควรทำอย่างไรดีค่ะ

10 ตอบกลับ

ก่อนจะวางแผนมีลูก ส่วนใหญ่ต้องตรวจสุขภาพก่อนการตั้งครรภ์ทั้่งสามีและภรรยาค่ะ แล้วกลับมาสำรวจตัวเองว่า ใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร เช่น ทำงานหนักมั้ย ออกกำลังกายมั้ย เครียด นอนน้อย กินเหล้า สูบบุหรี่หรือไม่ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และเช็ควันตกไข่ค่ะ ถ้าทำตามขั้นพื้นฐานแล้วยังไม่ท้อง แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ตรวจร่่างกายให้ละเอียดค่ะ พี่ที่รู้จักกันก็วางแผนการมีบุตร ตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน เตรียมพร้อมตั้งครรภ์ดีมากทั้งคู่ค่ะ ฉีดไข่ด้วย แต่ก็ไม่ท้องสักที ปล่อยนานเป็นปีไม่ท้อง สุดท้าย เลยตัดสินใจไปตรวจสุขภาพสำหรับคนอายุ 40 ทั้่งสองคน ถึงได้รู้ว่า พี่ผู้หญิงเป็นไทรอยด์ค่ะ รักษาอาการ 1 เดือนกว่า ก็ตั้งท้องได้เลย แนะนำว่าให้ไปปรึกษาหมอนะคะ