ควรไปโรงบาลไหม

ปรึกษาแม่ๆหน่อยนะคะ เราท้องได้37w+1d กำหนดคลอด 14 เมษา อาการเจ็บท้องก็เริ่มมีมาบ้างแล้ว ปวดเหมือนจะมาประจำเดือน รู้สึกหน่วงๆหนักๆบริเวณเชิงกรานแต่ยังไม่อยากไปโรงบาลเพราะคิดว่าตัวเองยังทนไหวอยู่ ตอนนี้เริ่มปวดร้าวแผ่นหลัง เวลาจะเดินออกไปซื้อของแถวบ้านต้องเดินกลับมาใหม่ รู้สึกเหมือนน้ำจะเดินตลอดเวลาแต่ก็ไม่มีอะไรไหลออกมาบวกกับท้องแข็งด้วย ท้องแข็งบ่อยมาก แข็งจนตึงเลยแต่ลูกดิ้นดีดิ้นปกติค่ะ ควรไปโรงพยาบาลไหมคะ แต่กลัวหมอจับผ่าคลอดเหมือนกัน

1 ตอบกลับ

แม่ปวดถี่ไหมคะ ถี่แค่ไหน

5y ago

แม่พยายามอย่าจับท้องบ่อยตอนที่ท้องแข็ง ให้แม่นอนตะแคงซ้ายนะคะ หาหมอนมาหนุนหลัง ท้องและขาด้วยค่ะ แม่บ้านนี้ทำแบบนี้ถึงได้นอน