ของใช้เด็กแรกเกิด

ปรึกษาแม่ๆหน่อยจ้า ของที่ต้องเตรียมคลอดเวลาไปรพ. หลักๆต้องมีอะไรบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ปกติโรงบาลจะมีเอกสารแนบมาให้ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง บ้านนี้ที่เตรียม เสื้อผูกหน้า 3 ตัว ผ้าเช็ดตัว 3 ผืน ผ้าห่อตัว ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าอ้อมสาลู ขนาด 24 หรือ 27 1 โหล ผ้ายาง 1 ผืน ครีมอาบน้ำ แป้งเนื้อโลชั่น นอกนั้นโรงบาลน่าจะมีให้ แต่ละโรงบาลไม่เหมือนกันค่ะว่าต้องเตรียมอะไรเพิ่มบ้าง