ผื่นแดง ผดผื่น

ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกมีผื่นแดงขึ้นบริเวณช่วงคอ ต้นแขน ใต้คาง มีใครพอจะทราบมั้ยคะว่าเกิดจากอะไร ส่วนตัวคิดว่าแพ้ไก่กับไข่ไก่ เราหยุดกินทั้งแม่และลูกแล้วผื่นก็ยังไม่หาย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

ผื่นแดง ผดผื่น
8 ตอบกลับ

ลักษณะคล้าย “ผดร้อน” ค่ะ ลักษณะเป็นตุ่มน้ำใส ตุ่มหนองขนาดเล็กๆ หรือตุ่มแดง เกิดจากการพัฒนาของต่อมเหงื่อและผิวหนังทารกยังไม่ดี ทำให้ท่อของต่อมเหงื่อเกิดการอุดตัน และมีการรั่วของเหงื่อที่ผิวหนัง ตำแหน่งที่พบบ่อยได้แก่ ใบหน้าหน้าผาก คอ รักแร้ ข้อพับแขนขา

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันที่ใต้รุ่มผ้าต้นขารามถึงหลังก้นเลย ใช้ยาทาก็ไม่หาย ไม่รู้น้องคันไหม 🤦‍♀️ น้องทานนมผงค่ะ

3y ago

แม่ลองเปลี่ยนน้ำยาชักผ้าลูกดูก่อนนะคะ

แพ้แน่ๆคะ ตอนแรกลูกเราก็แพ้ไข่แดง ตอนนี้กินได้ทั้งฟองแล้ว 10 เดือน

3y ago

ขอบคุณค่ะ น่าจะทั้งไข่ไก่และอาหารทะเลค่ะ

น่าจะแพ้อาหาร พรุ่งนี้ถ้าไม่ยุบ หาหมอดีกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

หาหมอเลยค่ะ น่าจะแพ้อาหาร

แนะนำหาหมอค่า

น่าจะแพ้ค่ะ