แผลฝีเย็บ 1เดือนยังไม่หายดี

😓😓ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ มีนัดตรวจหลังคลอดเดือนหน้า แต่แผลแม่ยังไม่หายดีเลยค่ะ วันนี้ครบเดือนแล้ว เหมือนมีก้อนเนื้ออะไรเดินทีรู้สึกเบียดๆก้น เลยส่องกระจกดู เจอเนื้อปูดบวมออกมาบริเวณปากช่องคลอดลงมาตรงก้น(สีคล้ำ) ถึงว่าเจ็บไม่หายสักที ดูเหมือนแผลจะปิดไม่สนิท เหมือนมดลูกก็ยังมองเห็นได้ชัดอยู่เลยแม่บ้านอื่นเคยเป็นไหมคะ เคยไปหาหมอแล้วหมอแนะนำให้เย็บใหม่บ้างไหม บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ 😭🥺ทำใจมาตั้งนานกว่าจะดูแผลได้ เจองี้แล้วเครียดหนักเลยค่ะ #แผลจากการเบ่งคลอด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีน้ำคาวปลาไม่มีเลือดแล้ว ไปตรวจหลังคลอดพร้อมกับสอบถามขอคำแนะนำจากหมอเลยค่ะ แผลเย็บอยู่ที่ฝีมือการเย็บของหมอทำคลอดและการดูแลแผลหลังคลอดด้วยค่ะ

ไม่มีเลือดแล้วค่ะแต่ยังเจ็บอยู่ เห็นแผลแล้วแทบไม่กล้าอึหรือนั่งเลยค่ะ🥺

5mo ago

😓😓เนื้อนู้นออกมาเกือบเท่านิ้วชี้เลยค่ะ ไม่รู้ว่าการรักษาจะเป็นยังไง เกิดจากสาเหตุอะไรก็ไม่รู้เลย จำได้แค่ตอนที่หมอกรีดแผลฝีเย็บ กรีดหลายที่ ทุกวันนี้จะอึจะนั่งก็ลำบากค่ะ (กั้นอึแทบไม่ได้เลยถ้าอยู่ข้างนอกที่ไม่มีห้องน้ำมีราดแน่นอนค่ะ🥺) ฝีมือหมอหรือเรารักษาแผลไม่ดีคะแบบนี้