น้องท้องอืด กินนมอะไรดี

ปรึกษาแม่ๆบ้านไหนมีลูกอายุ3เดือน2วัน มีปัญหาเรื่องท้องอืด แน่นท้อง ไม่ค่อยถ่ายบ้างคะ ไปพบหมอมาแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรกินนมยี่ห้อไหนดีคะ ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

น้องท้องอืดเกิดได้จากหลายปัจจัยครับ ทั้ง นม,การร้องไห้ที่มากเกินไป,การกลืนล้ม,การดูดขวดป่าวหรือดูดตัวจุ๊บหลอก สังเกตุยังไงว่าลูกท้องอืด ให้ดูที่อาการถ้ามีอาการหงุดหงิดก็ลองเอามือกดท้องเบาๆถ้ารู้สึกว่าแข็งให้ลองอุ้มพาดบ่าตบหลังเบาๆ แต่อาการข้างต้นที่คุณแม่เล่ามา จะเป็นอาการท้องผูกไม่น่าจะใช่ท้องอืดเพราะน้องถ่ายไม่ค่อยออก ต้องเบ่งอึแรงถึงจะออก อุจจาระแข็ง ส่วนนึงอาจจะเกิดจากนมที่กิน อีก ส่วนนึงคือน้องไม่ค่อยกินน้ำ กินน้ำน้อย วันนึงกินน้ำไม่ถึง4หรือ5ออนซ์ ให้บองแก้ด้วยการ ดื่มน้ำลูกพรุน 1-2ออนซ์ ผสมกับน้ำในปริมาณเท่ากันคือผสมน้ำอัตราส่วน 1:1

จับน้องนวดท้องเบาๆๆ ไล่ลม นวดทวนเข็มนาฬิกา จับขาน้องปั่นจักรยายานอากาศ ช่วยระบบย่อยน้อง แต่ถ้าอยากเปลี่ยนนม ก็พวกนมที่ เจ้นเทินแคร์ ช่วยระบบย่อยอาหาร

เจ้าตัวเล็กผมก็เป็นครับ 1 เดือน 21 วัน ให้กินนมแม่สลับกับS26 คับ ผสมเบบี้ดอเสบาชงนมผงให้กินครับ แก้ท้องอืด แล้วก็ กินแอร์เอ็กเด็ก อาการดีขึ้นครับ

5y ago

ชงนมผสมเบบี้ดอได้หรอค่ะ

ลูกเรา 10 เดือนก็เป็นค่ะ อึทีร้องไห้หนักมาก เบ่งจนตัวเกร็ง เห็นแล้วสงสารลูกมากค่ะ

5y ago

น้องกินน้ำเยอะไหมครับ เเล้วนมที่ใช้เป็นของยี่ห้ออะไร

เอนฟา กระป๋องสีม่วง ช่วยเรื่องระบะขับถ่ายได้นะคะ คุณแม่ลองเปลี่ยนนมดูนะคะ

หลังกินนมต้องจับน้องเรอ ค่ะแม่ พอน้องเรอแล้วทามหาหิงค์ที่ท้องบางๆ นะคะ

ดูแลคมาตลอดค่ะ น้องจะเข้า 7เดือนว่าจะเปลี่ยนเป็นดูโปร

1ยาเบบี้ดอล 2หลังน้องกินนมจับน้องเรอไล่ลม 3ทามหาหิงค์

3เดือน28วันค่ะ น้องกินดูแลคสูตร1ค่ะ

บ้านนี้ให้ลูกดื่ม ดูแลคค่ะ