1.4 ขวบ ลูกกินนมยาก ไม่ถือขวดนมกินเอง

ปรึกษาแม่ๆทุกท่านค่ะ ตอนนี้ลูก 1.4 ขวบ แล้ว ไม่ถือขวดนมกินเอง กินนมยาก กินนมน้อย แม่ต้องคอยถือขวดป้อน แม่ๆทุกท่านมีวิธีจัดการยังไงบ้างคะ บางครั้งแม่ก็ฟิวส์ขาด มีดุ มีตีบ้าง —>ก่อนหน้านี้ให้ตากัยายเลี้ยงน้องค่ะ เวลากินนมยายก็จะเอาของเล่นยัดใส่มือให้น้อง และถือขวดนมป้อน และเวลานอนกินนมต้องนอนกินที่เบาะนอนกินนม (เบาะกันกรดไกลย้อนของเด็ก) น้องก็เลยกลายเป็นน้องไม่ถือขวดกินเอง เวลาพาไปข้างนอกก็ไม่กินนม คือกินนมที่อื่นไม่ได้ ปล.ตอนนี้แม่ลาออกจากงานมาเลี้ยงน้องเองแล้วค่ะ

3 ตอบกลับ

ลองฝึกหลอดหัดดูดดูค่ะ​ บ้านนี้กินนมน้อย​+กว่าจะจับขวดกินเองก็เกือบขวบเหมือนกัน​ แล้วแต่ความพร้อมของเด็กค่ะ​ เอาใจช่วยคุณแม่นะคะ

หลัง 1 ขวบอาหารเป็นหลัก นมเป็นรอง ถ้าน้องกินข้าวเก่งครบ 3 มื้อหลักก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนนมวัยนี้ใน 1 วันไม่ควรเกิน 3 กล่องค่ะ

หลังขวบ กินนมกล่อง UHT ได้นะคะ น้องอาจจะชอบดูดหลอดเองก็ได้ค่ะ