SLE​ตั้งครรภ์​ต้องกินยา​Aspirin​81

ปรึกษาแม่ๆ​ มีแม่ๆคนไหนเป็นsle​แล้วตั้งครรภ์​มั้ยคะ​ ก่อนตั้งครรภ์​ปรึกษา​คุณ​หมออยากมีน้องเพราะโรคสงบ​ คุณหมอเริ่มให้กินยาAspirin​81​ เริ่มกินเมื่ออายุ​ครรภ์​ได้12สัปดาห์​ วันละ1เม็ดคะ​ เพราะเป็นการตั้งครรภ์​ความเสี่ยงสูง​ ตอนนี้ยังไม่เริ่มกินคะ​ คุณหมอบอกกินแล้วบางคนก็จะมีเลือดออกแต่ช่วยป่องกันครรภ์​เป็นะิษได้คะ​ แม่ๆคนไหนเคยกินยาAspirin​81ระหว่างตั้งครรภ์​บ้างมั้ยคะ​ มีอาการอะไรกันบ้างคะ​

1 ตอบกลับ

เรากินตั้งแต่4weeksเลยค่ะ วันละ1เม็ด ไม่มีอาการอะไรเลย ตอนนี้22weeksแล้วก็ปกติดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​มาก​ๆ​นะคะ​