อาหารหลังคลอด

ปรึกษาหน่อยค่ะใครรู้บ้างคนหลังคลอดลูกได้20วันต้องให้นมลูกจากเต้าทานผลไม้ไรได้บ้างค่ะที่ไม่มีผลเสียต่อลูกแรกเกิด และข้าวโพดทานได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์ ห้ามดื่มยาขับเลือดและยาขับน้ำคาวปลา ผลไม้ทานได้ชนิดค่ะ อย่างข้าวโพดเด็กยางคนอาจแพ้ แม่ลองทานได้ค่ะแล้วสังเกตุว่าน้องร้องงอแงหรือท้องอืดหรือเปล่านะคะ เน้นทานสุกและสะอาดค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยน่ะค่ะ