น้ำนมจะหดไหม

ปรึกษาหน่อยค่ะเเม่ๆ เราจะรู้ได้ยังไงคะว่าน้ำนมเราหดรึเปล่า เราให้ลูกเข้าเต้าล้วนค่ะ แต่หลังๆมานี่รู้สึกว่าเต้าไม่ตึงปล่อยไว้นานก็ไม่เจ็บเต้าคัดเต้าเหมือนเมื่อก่อน แต่พอลูกดูดน้ำนมก็ยังมีนะคะ เวลาบีบน้ำนมก็ยังหยดค่ะ แบบนี้น้ำนมจะหดรึเปล่าคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #เต้านม #นมแม่ #เต้าล้วน

1 ตอบกลับ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ เพราะยิ่งให้น้องกระตุ้นดูดน้ำนมจะยิ่งมาจ้า เต้าล้วนคุณแม่บางคนให้ได้หลายปีเลย น้ำนมน้อยลงน่าจะมาจากสาเหตุอื่นนะคะ ระหว่างวันคุณแม่ทานน้ำเยอะๆนะคะช่วยได้ หรือลองหาอะไรทานเสริมน้ำนมดูจ้า