จะยังไงต่อดี

ปรึกษาพี่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุ21 ท้องได้6วีค (ไม่ได้ตั้งใจนะคะ ทานยาคุมแบบแผง แต่มาได้ไงไม่รู้) ปกติทำงานเชียร์เบียร์ เงินเดือน16,000 คบกับแฟนมา3ปี ตลอดเวลา คือเราเป็นคนหาตัง เค้าไม่ทำอะไรเลย เราทะเลาะกันบ่อยมาก แต่ก้ยังเหมือนเดิม จนตอนนี้ท้องต้องลาออกจากงานปีใหม่นี้ เค้าบอกว่าจะหาตังไปผูกข้อมือ แต่เค้าก็ยังไม่ทำงาน กินเหล้าทุกวัน เราเหนื่อยใจที่จะคุย ไม่กล้าบอกทางบ้านเลย พ่อเราเป็นทหารดุมาก ตอนนี้ไม่รู้ว่าชีวิตจะเอาไงต่อ ท้อมากๆ แต่ไม่คิดจะเอาออกนะคะ ความรู้สึกตอนนี้คือ เราอยากจบกับเค้า อยากเลิกไปเลย เพราะเราลำบากกับเค้ามา3ปีแล้ว เราลำบากได้ แต่ไม่อยากให้ลูกลำบาก แต่อีกใจก็คิดว่าอยากให้ลูกมีทั้งพ่อทั้งแม่ มันคิดไม่ออก มันสับสนไปหมด เวลาเราทะเลาะกัน เค้าก้ง้อเราทุกๆอย่าง แต่ก้ไม่ได้ทำตัวดีขึ้นเลย ตอนนี้หาทางออกให้ตัวเองไม่ได้เลย

1 ตอบกลับ

ให้กำลังใจคุณแม่ คุณเป็นคนคิดดี จิตใจดี ขอให้ประครองชีวิตผ่านช่วงเวลาเครียดๆ ไปก่อน พอจิตใจปลอดโปร่งคุณจะหาทางออกที่ดีกับตัวคุณและลูกได้เองค่ะ แนะนำยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นและบอกที่บ้าน ถ้าคุณพร้อมนะคะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ