คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠

- ปรับตัวยังไงบ้าง? - สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น? - ตรวจโควิดกันไปแล้วกี่ครั้ง? - จองวัคซีน หรือฉีดวัคซีนกันไปยังไงบ้าง? - ตอนไปคลอดต้องเจอมาตรการอะไรบ้าง? มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นได้รู้และเตรียมตัวกันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ส่วนแม่ ๆ คนไหนรออ่าน 📌📌 ปักหมุดกันไว้ได้เลยค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #คลอดลูกช่วงโควิด #โควิด

คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠
19 ตอบกลับ

โควิดมันจะไปเมื่อไหร่ไม่มีใครรู้ แต่เราต้องใช้ชีวิตให้ได้ อย่าให้โควิดมา กลืนกินความสุข กลืนกินชีวิต และความเป็นเราไปค่ะ - ปรับตัว และ ระวัง เรื่องความสะอาดมากขึ้น ล้างมือบ่อยๆ เลี่ยงที่แออัด ทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ สะอาดๆ มีการพกสเปรย์ฆ่าเชื้อแบบน้ำเกลือที่สามารถทำความสะอาดจานชามช้อนส้อมได้ มีเครื่องยูวีพกพา ไว้ฆ่าเชื้ออาหารสด เช่น ผักสลัด - ตรวจโควิด 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรก ตอนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ครั้งที่สอง ตอนที่เฝ้าคุณพ่อป่วยที่รพ. ครั้งที่ 3 ใกล้จะตามมาค่ะ ตรวจก่อนผ่าคลอด - วัคซีน ฉีด SV ครบทั้ง 2 เข็ม ไปเมื่ออายุครรภ์ 19+2 วีค และ 22+2 วีค - มาตรการตอนไปคลอด คลอดรพ.เอกชน แพคเกจพรีเมียม ตรวจโควิดทั้งตัวเรา กับ สามี และห้ามเยี่ยมโดยเด็ดขาดค่ะ ถึงแม้ว่าจะท้องใกล้คลอด แต่อยากทานอะไร ก็ให้สามีพาไปทาน เราจะขังตัวเองอยู่ในบ้านตลอดไปไม่ได้ นี่คือการปรับตัว ใช้ชีวิตอยู่กับมัน อย่างมีความสุข ปลอดภัยและมีสติค่ะ