ว่าด้วยการไปคลอดที่สิทธ์ ปกสค.

ประสบการณ์ฝากท้องที่โรงบาลสิทธิ์ประกันสังคม.ไปคลอดลุกที่โรงบาลเจอพยาบาลฝึกหัดมาทำคลอดไห้ มีทั้งพยาบาลจริง ทั่งฝึกหัด เราปวดท้องจนหัวเดกจะหลุดออกมาแล้ว มันบอกเราว่าอย่าพึ่งเบ่ง รอน้องมาก่อน คือกุต้องรอใช่ไหม ดูกล้าๆกลัวๆ กว่าจะได้คลอดต้องรอพยาบาลที่มาฝึกเปนคนทำคลอดกว่าจะอธิบายว่าไหน รก ไหนอันนั้น อันนี้ คือเดกจะออกมาทั้งหมดยุแล้ว ยังไม่ทำไรไห้เรย เราก้เบ่งเตมที่ไม่สนอะไรแล้วตอนนั้น เพราะมันปวดเหมือนตูดจะหลุดอ่ะ พอเราเบ่ง มาด่าเราเฉย เดกออกมาปุ้บ กว่ามันจะสอนกันเสรจ กว่าจะเย็บแผลคือเราเจบมากอ่ะเจบกว่าตอนคลอดอีกมั้ง หลังจากนั้นมันไห้เราลุกเดินมาที่เตียงเอง ทั้งๆที่เราพึ่งคลอด มันบอกว่าคนคลอดลุกไม่ไช่คนป่วย เดินเองได้ พอเราลุกเดินเลือดไหลออกมาเตม มันก้บอกเรารีบเดินไปที่เตียงเพื่อจะดูไห้ เรานอนปุ้บมันมาล้วงเอาเลือดออก มันบอกเลือดออกเยอะเรยเอาไปชั่ง ปรากด เราตกเลือด ตอนนั้นหน้ามืด เวียรหัวเหมือนจะเปนลม แล้วไห้เราย้ายมาที่ห้องพักฟื้น โดนล้วงทุก30นาทีก้ว่าได้ ดราเจบมาก หมอสุก้ไม่มีเจอหมอ ทั่วไปมาล้วงทีนี้ยิ่งเจบไปกันไหย่ เราเวียรหัว หน้ามืดเจบ ตื่นมาอีกทีนึกว่าตายสลึมสลือ อย่าได้คิดไปโรงบาลนี้อีก จบ

1 ตอบกลับ

น่ากลัวอะแม่ สู้ๆนะแม่ขอให้แม่สุขภาพดีขึ้นไวๆนะคะ

2y ago

หัวเดกจะออกมาแล้วค่ะแม่ แต่เขาบอกรอพยาบาลฝึกหัดก่อนไม่ไห้เราเบ่งอีก ด่าเราอีก