ขอให้คุณแม่ดูเเลสุขภาพให้เเข็งแรงเสมอ

ประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เรื่องเกิดกับเพื่อนฉันเอง เกิดภาวะแทรกซ้อนหลังคลอด หลังคลอดมีอาการเหนื่อยง่าย จึงไปตรวจที่ รพ.ประจำอำเภอ หมอบอกแค่น่าจะเป็นภาวะหลังคลอด พอกลับบ้านผ่านไปก็ไม่ดีขึ้นเเค่จะเดินเข้าห้องน้ำยังเหนื่อยหอบ จังบวมหลังจากที่คลอดมาตัวไม่หยุบเลยจึงไปตรวจซ้ำพบหมอๆก็บอกเครียดหลังคลอดพักผ่อนไม่พอ ผ่านไปเกือบเดือน เลยมาตรวจที่ กทม ตามสิทธิประกันสังคม จึงได้ตรวจอัลตาร์ซาวหัวใจพบว่า หัวใจรั่ว และหัวใจห้องที่5ที่อยู่ห้องด้านหลังเกิดภาวะหัวใจตาย ซึ้งไม่รู้สาเหตุ เพราะก่อนหน้าจะมาตรวจเจอ ทาง รพ.อำเภอได้ให้ยาขับปัสสาวะยาลดบวมมากินแล้ว จากนั้น ก็เหนื่อยมากยิ่งขึ้นจึงได้แอดมิน กินไม่ได้นอนไม่หลับ ตรวจเจอนิ่วในถุงน้ำดีอีก หมอจึงผ่าตัดเพื่อจะให้กินข้าวได้ จะได้ไม่ปวดท้องอาเจียน ผ่าตัดอาการดีขึ้น กินข้าวได้ ไม่อ้วก แต่เหนื่อยจากโรคหัวใจก็คงเดิม หลังผ่าตัดนอน รพ 5วัน หมอจึงบอกถ้าจะกลับบ้าก็กลับได้เพราะดูดีขึ้น ก็เลยกลับ กลับได้ 1 คืน อาการหาใจไม่ออกเเน่นหน้าออกมากขึ้น จึกกลับมา รพ. หมอก็ให้นอน รพ.คนไข้เเน่นหน้าอกนอนไม่ได้ ไม่รู้ว่าหมอคิดยังไง ถึงจ่ายยานอนหลับให้คนไข้หัวใจ ซึ่งหัวใจเต้นผิดจังหวะ ช้าจนจะหยุดเต้น เร็วก็เร็วมาก พอได้รับยานอนหลับ คนไข้เบอผฦพูดจาไม่รู้เรื่อง จนหมดสติ จึงได้ย้ายเข้าไอซียู เข้าไปได้แปปเดียว หมอขอให้ญาตเซ็นยินยอมเพื่อใส่ท่อช่วยหายใจ 😩หลังจากใส่ท่อช่วยหายใจได้แค่ 2วัน เช้าวันที่ 3 เพื่อนไม่ไหวแล้ว 😭ปั้มหัวใจ ตั้งแต่เช้ายันเที่ยง กลับมาเพื่อนอสามีมาพอสามีมาถึง ก็จากไปแบบไม่กลับมาอีกแล้ว ไม่มีโอกาสแม้จะได้บอกลาลูกได้กอดได้หอมลูก ลูกอายุ 2 เดือนพอดี 😭😭😭😭 ทำไมโชคชะตาถึงต้องแยกแม่ลูกไม่ให้เจอกันอีกเลย ลูก 2เดือน แม่เสียชีวิต อายุ 26 ปี แถมยังเป็นการสูญเสียในวันเกิดของสามี ผ่านมา 1 วัน มันเป็นของขวัญที่ไม่มีใครอยากได้ กำลังวางแผนอนาคตเยอะเเยะไปหมด แต่ต้องจบลงด้วยภาวะแทรกซ้อนหลังคลอด 😫😫😫😫

2 ตอบกลับ

เสียใจด้วยจริงๆค่ะแม่ โรคภัยไข้เจ็บไม่มีใครอยากเจอค่ะ ขอให้ไปสู่สุคติ ปกป้องคุ้มครองดูแลลูกน้อยอยู่บนสวรรค์นะคะ

เสียใจด้วยนะคะ