ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ประจำเดือนเราไม่มา2เดือน ช่วงเดือนกันยาวันที่14คือหมดสุดท้าย แล้วเดือนตุลาและพฤศจิกาไม่มาเลย พอตรวจดูขึ้น2ขีด อยากรู้ว่าครรภ์ของเรามีกี่สัปดาห์แล้วค่ะ ในแอปมันขึ้น12สัปดาห์1วัน #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยตอบหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ตรวจเลือดนะคะ แล้วก็ซาวด์ดูจะได้ดูแน่ชัดค่ะว่าท้องไหม ในแอพมันคำนวณจากประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะ ต่อให้ไม่ท้องมันก็คำนวณให้ตามที่ใส่ข้อมูลลงไปค่ะ

นับจาก “วันแรก” ของรอบเดือนสุดท้ายนะคะ ไม่ใช่ “วันหมด” ของรอบเดือนสุดท้ายค่ะ จะได้อายุครรภ์คร่าวๆ แล้วคุณหมอจะซาวด์ดูเพื่อยืนยันอายุครรภ์อีกทีค่ะ

ในแอพจะนับจากประจำเดือน เอาแน่ชัดหน่อยไปฝากครรภ์หมอซาวดูอายุครรภ์ค่ะ

สรุปท้องไหมคะ