นับเดือนไม่ถูก

ประจำเดือนเรามาครั้งล่าสุดวันที่11ธันวาหาย13ธันว่าวันนี้เราไปฝากครั้งครรภ์แต่หมอเเจ้งว่าน้องได้2เดือนกับอีก5วันแต่ทำไมเรานับได้6สัปดาห์กะ5วันเองหมอเจาะแค่เลือดแล้วนัดฟังผลเลือดอีกที่วันที่1กุมพาอย่างนี้เราจะได้ฝากตอนไหนคะงันนี้หมอยังไม่ให้สมุดสีชมพํมาเลย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

นับเดือนไม่ถูก
5 ตอบกลับ

หมอจะนับจากการซาวน์ครั้งแรกไปก่อนค่ะ ต่อจากนั้นก็เปรียบเทียบการซาวน์ไปเรื่อยๆทุกครั้ง ถ้าตรงกันเคลื่อนไม่มากก็นับตามซาวน์ครั้งแรก หมอจะเทียบระยะเวลาไปทุกๆเดือนค่ะ วัดจากขนาดเด็กและมดลูกไปเรื่อยๆ

2y ago

แต่อันนี้คือคร่าวๆใช่ไหมคะเพราะหนูเหลือฟังผลเลือดยังไม่ได้ซาวเลยคะ

ประจำเดือนเรามาวันที่ 4 ธ.ค. เราพึ่งไปฝากตอนอายุครรภ์6สัปดาห์ หมออัลตราซาวบอกว่าได้ยินเสียงหัวใจลูกแล้ว พรุ่งนี้ก็ครบ8สัปดาห์แล้วค่ะ

2y ago

สอบถามเเม่ค่ะของหนูเราประจำเดือนขาดวันที่9ธันวาคมถึงตอนนี้ในแอปบอก7สัปดาห์5วันแต่หนูยังไม่ได้ไปฝากท้องนะค่ะถ้าหมอซาวไม่เกือบ3เดือนเลยหรอค่ะ

เราประจำเดือนล่าสุดวันที่ 10 ธค ไปซาวครั้งแรกมาเมื่อวาน อายุครรภ์ 6w2d ค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าไข่ตกช้าหรือเร็วด้วยค่ะ

อาจจะรอซาวให้เจอตัวน้องก่อนค่ะ ถึงจะให้สมุดมา

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไปฝากครรภ์ได้ตรวจอะไรบ้างไหมคะ