เเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง

ประจำเดือนล่าสุด 21พค. หมอนับอายุครรภ์ได้ 11วีค4วัน เเต่พอวันนี้หมอซาวอีก หมอบอกอายุครรภ์ เเค่8วีค6วัน เสี่ยงเด้งด้วย ใจไม่ดีเลยค้ะ ขอคำเเนะนำที่ค้ะ

เเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง
2 ตอบกลับ

หมอเขาบอกว่ามีวิธีนับอายุครรภ์2แบบค่ะแบบแรกนับจากวันสุดท้ายของประจำเดือนถ้าไม่เกิน2อาทิตย์ก็จะนับตามวันสุดท้ายของประจำเดือนค่ะ แบบที่2คือซาวด์ค่ะจะวัดจากขนาดตัวเด็ก ถ้าผิดตรงไหนต้องขอโทษด้วยนะคะฟังหมอเขามาอีกที

1y ago

หมอเราบอกนับจากวันเเรกที่ปจด.มาครั้งสุดท้ายค้ะ

ไม่ตรงกับประจำเดือนล่าสุดเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอจะนับอายุครรภ์ตามอัลซาวด์ครั้งแรก