ขอสอบถามค่ะ

ประจำเดือนมาวันแรกวันที่17/03/65 เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายก่อนรู้ว่าตั้งครรภ์ แต่ในผลอัลตราซาวด์ไม่ตรงกัน ถ้านับจากประจำเดือนตอนนี้เรา 37+1 วีค แต่ถ้านับจากใบอัลตราซาวด์32+1 เราควรเอาอะไรเป็นหลักดีค่ะ กังวลมากเพราะหมอที่เราฝากครรภ์เขาเอาประจำเดือนเป็นหลัก กลัวว่าถ้าถึงกำหนดแล้วยังไม่มีอาการอะไร เขาจะให้ผ่าค่ะ #ท้อง3แล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

เช่นกันเลยแม่ ของเราไปคลีนิคตั้งแต่แรกประจำเดือนครั้งแรกวันที่15/3/65 ไปหาหมอวันที่8/5/65ไม่เจอเด็ก ไปใหม่วันที่22/5เจอเด็ก ถ้านับประจำเดือนจะ 9สัปดาห์ แต่หมอดูที่ใบซาวได้7สัปดาห์ จะเต็ม38วีควันที่26/12 พอ32สัปดาห์วันที่13/11/65 รุ่งขึ้นเราเปลี่ยนไปฝากรพ เพราะต้องคลอดที่นั่น14/11/65 หมอซาวเรา36สัปดาห์ กำหนดคลอด 12/12 เป็นต้นไป หมอให้เลือกวันได้เลย เรานี่ร้องเอ้ายังไง กลัวมากกังวลว่าถ้าลูกออกมาจะมีภาวะหายใจเร็วหรือป่าว เพราะที่เราผ่าถ้าต้องเข้าห้องเด็กคืนละหมื่นกว่า แม่ไม่ได้มีเงินขนาดนั้น กังวลไปหมดเลย แต่ถ้าช้าไปก็กลัวจะปวดท้องฉุกเฉินหรือกลัวน้ำคร่ำจะน้อยอันตรายอีก แต่ใจก็ยึดว่าหมอท่านนี้เป็นอาจารย์หมอคงจะไม่พลาด บอกตัวเองได้แต่สู้ๆเท่านั้นกำหนดผ่า 17/12/65นี้ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะกังวลไปหมด สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่ กำหนดคลอดเรา22ธันวาคม ค่ะ ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

หมอจะนับจากประจำเดือนค่ะ​ ส่วนในใบซาวด์เทียบจากขนาด​ และน้ำหนัก​ค่ะแล้วเทียบว่าอายุครรภ์กี่week

นับจากประจำเดือนจ้า

2y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณค่ะ

นับจากประจำเดือนค่ะ