สงสัยว่าตั้งครภ์รึป่าว

ประจำเดือนมาล่าสุด12ธ.ค.คะจนถึงวันนี้ยังไม่มีประจำเดือนเลยมีอาการปวดก้นมากและคัดนมมากๆคัดตลอดเวลาทุกวันเลยแต่ซื้อที่ตรวจมาขึ้นขีดเดียวคะสงสัยว่าอาการแบบนี้ท้องมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ลองเลือกดูนะคะจะเอาวิธีไหน 1. รออีก 5-7 วันแล้วตรวจซ้ำ 2. ไปซื้อแบบ 10 miu มาตรวจเลย (ตรวจได้ตั้งแต่ฮอร์โมนยังต่ำๆ) มีขายในวัตสัน ราคาไม่แพง 3. ไปเจาะเลือดดูค่า hcg ที่รพ. (วิธีนี้ชัวร์ที่สุด) ถ้าทำแล้วผลคือไม่ท้อง ให้รีบหาหมอนรีเวชฯค่ะ เพราะประจำเดือนไม่มา มีเป็นสิบๆสาเหตุ ไม่ใช่แค่ท้องค่ะ อาจมีปัญหาสุขภาพเรื่องอื่นจ๊ะะะะะ