กังวล

ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่18มีนา แต่พึ่งมีเพศสัมพันและปล่อยเดือนเมษาหมอนับตั้งแต่เดือนมีนาคือยังไงค่ะ กลัวว่าที่บ้านแฟนว่าไปท้องกับคนอื่นคะ

16 ตอบกลับ

คุณมีอะไรกันเดือนเมษาใช่ไหมคะ = คุณท้องเดือนเมษา ท้องคือไม่มีประจำเดือน ถูกไหม แต่ว่าคุณหมอเขาจะนับอายุครรภ์จากการที่คุณมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายอะคะ พอเข้าใจไหมอะ อย่างเช่นเรา ปจด.มาครั้งสุดท้าย 6-10มกรา แต่เราปล่อยท้องเดือนกุมภา คือเราท้องตอนเดือนกุมภา หมอก็นับอายุครรภ์ตั้งแต่ 11มกราที่เราหมดเมนส์อะคะ

หมอนับจากปจด.ครั้งสุดท้ายค่ะ เวลาหาหมอให้แฟนเข้าไปฟังด้วย สงสัยตรงไหนให้ถามเลยค่ะ พอแฟนเข้าใจแล้วเค้าจะได้ช่วยตอบแทนเราได้ค่ะ

ก็เพิ่งมีการปฏิสนธิเดือนเมษา คือท้องเดือนเมษาไงคะ แต่ทางการแพทย์เขาเริ่มนับวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

บ้างครั้งก้อไม่ตรงค่ะต้องรอซาวอีกทีค่ะ ของเค้าก้อเปนตอนนั้นกังวลมากค่ะ

นับจากครั้งสุดท้ายค่ะ แต่เดี๋ยวหมอจะนับอายุครรภ์จากการซาวร์อีกทีค่ะ

มีแฟนคนเดียว ไม่ต้องกลัวหรอก ว่าคนอื่นจะว่าอะไร

นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายจร้า

คือยังไงค่ะตรวจแล้วว่าท้องหรือยังไม่ตรวจ

ถ้าท้องแล้ว ตอนนี้ก็น่าจะ 3 wk (ตรวจเจอไวมาก)

หมอจะนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ