ท้องแล้วจ้า รอมานานมาก

ประจำเดือนขาดไป 4 วัน ซื้อที่ตรวจมาตรวจเองขึ้น 2 ขีดแบบจางๆ ไม่มั่นใจเลยไปตรวจที่ รพ. สรุปท้องแล้วจ้า ดีใจมากๆ เป็นคุณแม่มือใหม่ มีอะไรแนะนำด้วยนะค่ะ

ท้องแล้วจ้า รอมานานมาก
1 ตอบกลับ

อันดับแรกที่แม่ต้องทำนะคะ 1.ฝากครรภ์ 2.ทานอาหารให้ครบ5หมู่ 3 หลีกเลี่ยง ของหวาน ของมัน อาหารรสจัด อาหารที่มีโซเดี้ยม คาเฟอีน 4.งดของดอง แอลกอฮอลล์ 5.งดผลไม้บางชนิดเช่นมะม่วงหาวมะนาวโห่ มะพร้าว 6.งดกิจกรรมหักโหม เช่น เดินบ่อย กระโดด ยกของหนัก 7.อย่าเคลียด 8.ทานยาหมอสั่ง 9.เน้นบำรุงนม น้ำเต้าหู้ ไข่ ผัก ผลไม้ ค่ะ