ท้องแต่เหมือนไม่ท้อง

ประจำเดือนขาด2เดือนกว่าๆแล้วตรวจก็ขึ้น2ขีดไม่มีอาการไดๆเลยไปหาหมอก็บอกว่าตั้งครรภ์แต่ยังไม่รับฝาก ไม่คัดเต้าไม่อ้วกไม่เวียนหัวไม่เหม็น ขิวอะไรสักอย่างสรุปแบบนี้ท้องมั้ยค่ะ

ท้องแต่เหมือนไม่ท้อง
60 ตอบกลับ

คนท้องไม่จำเป็นต้องแพ้ทุกคนค่ะ ของเราท้องแรกไม่แพ้เลยยยย ชิลมาก เดินสะดวก เที่ยวสบาย ยันคลอด ตอนนี้ท้อง 2 ช่วง 3 เดือนแรกแพ้มากกก ของที่เคยกินได้ก็อาเจียนออกหมด ท้องอืด ตะคริวกิน เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หมองดเดินทาง งดยกของหนัก ตอนนี้คือได้แต่อยู่เฉยๆค่ะ (37 วีค)

ไม่แพ้เหมือนกันค่ะ ทำไมคุณหมอไม่รับฝากครรภ์คะ ปกติยิ่งฝากไวยิ่งดี คนท้องจำเป็นต้องได้รับวิตามินบำรุงนะคะ บ้านนี้ฝากตั้งแต่6วีคเลยค่ะ

4y ago

ได้ยามาทานค่ะแต่ยังไม่รับฝาก

ตอนแรกที่ทราบว่าท้องหมอก็ยังไม่รับหมอให้รอครบ2เดือนก่อน ตอนนี้ 10 Week แพ้มากค่ะ กินไม่ได้เลย ไม่แพ้ก็ดีนะค่ะ จะได้บำรุงเติมที่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วงแรกๆไม่แพ้ท้องเลยสักอย่างพออายุครรภ์ได้2-3เดือนแทบจะกินอะไรไม่ได้เลยอ้วกออกมาหมด

บ้านนี้ก็ไม่แพ้ ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ตอนนี้ 18+3แล้ว แปลกจัง หมอบอกว่าตั้งครรภ์ แต่ทำไมยังไม่รับฝากคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ท้องก็คือท้องค่ะ ของเราตอนท้องหมอคลีนิคซาวด์ให้และบอกให้รอ ถึง12วีค(3เดือน)ก่อน ค่อยมาฝากครรภ์

ไม่แพ้ก็ดีแล้วค่ะ คุณหมอจะรับฝากตอนที่เจอตัวอ่อนน้องค่ะ อายุครรภ์ก็ประมาณ 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

คุณหมอที่ไปฝาก เค้าก็รับฝากเมื่อเห็นตัวเด็กค่ะ ถ้าเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์เค้าจะยังไม่รับฝากค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะเจอแต่ถุงการตั้งครรภ์

อายุครรภ์กี่เดือนแล้วคะคุณแม่ทำไมคุณหมอไม่รับฝาก เราฝากครั้งแรก 4 สัปดาห์ นัดซาวด์8 สัปดาห์

4y ago

จ้าา

ทำไมหมอไม่รับฝากค่ะ ธรรมดาหมอบอกว่าตั้งครรภ์ควรแนะนำให้ฝากตั้งแต่รุ้ว่าตั้งครรภ์นะค่ะ

4y ago

มันเป็นสิทธิ์ประกันสังคมค่ะต้องรอ